Anh hùng Thủ Khoa Huân
Anh hùng Thủ Khoa Huân
Anh hùng Thủ Khoa Huân
Anh hùng Thủ Khoa Huân
Anh hùng Thủ Khoa Huân
Anh hùng Thủ Khoa Huân
Anh hùng Thủ Khoa Huân
Anh hùng Thủ Khoa Huân

Anh hùng Thủ Khoa Huân

Giá: Miễn phí

Số điện thoại: 02733872223

Thời gian tham quan tại một điểm: 120 phút

Mở cửa: 7:00 SA - Đóng cửa: 6:00 CH

Email: tourismtgg@gmail.com

Địa chỉ: Phường 1, Thành phố Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang

Thủ Khoa Huân tên thật là Nguyễn Hữu Huân sinh năm 1830 tại thôn Tịnh Giang, huyện Kiến Hưng, tỉnh Định Tường (nay là huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang). Ông được triều đình bổ nhiệm làm Giáo thụ phủ Kiến An, sau khi đỗ cuộc thi Hương năm 1852 dưới triều đình Tự Đức. Là người học rộng tài cao, sau khi thực dân Pháp âm mưu xâm lược nước ta, ông đã từ quan về chiêu mộ nghĩa binh cùng các sỹ phu yêu nước, quyết tâm diệt giặc ngoại xâm. Trong quá trình hoạt động, ông nhiều lần bị địch bắt nhưng vẫn không nhụt chí và quyết tâm tìm cách đánh đuổi quân thù, nêu cao tấm gương sáng Tận trung báo quốc. Ngày 15/5/1875 ông bị bắt và bị xử chém tại quê nhà. Trước khi chết ông vẫn ung dung, không hề khuất phục trước quân thù. Mộ và bia ông được xây dựng khang trang tại xã Hòa Tịnh, huyện Chợ Gạo, bằng chất liệu đá theo lối voi phục có chạm hoa văn. Cùng với phần mộ, đền thờ ông cũng được lập theo hình chữ T rộng 300 m2 gần đó. Ngoài ra, ... Xem thêm

Bản đồ

Giới thiệu

×

Thủ Khoa Huân tên thật là Nguyễn Hữu Huân sinh năm 1830 tại thôn Tịnh Giang, huyện Kiến Hưng, tỉnh Định Tường (nay là huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang). Ông được triều đình bổ nhiệm làm Giáo thụ phủ Kiến An, sau khi đỗ cuộc thi Hương năm 1852 dưới triều đình Tự Đức.
Là người học rộng tài cao, sau khi thực dân Pháp âm mưu xâm lược nước ta, ông đã từ quan về chiêu mộ nghĩa binh cùng các sỹ phu yêu nước, quyết tâm diệt giặc ngoại xâm. Trong quá trình hoạt động, ông nhiều lần bị địch bắt nhưng vẫn không nhụt chí và quyết tâm tìm cách đánh đuổi quân thù, nêu cao tấm gương sáng Tận trung báo quốc.
Ngày 15/5/1875 ông bị bắt và bị xử chém tại quê nhà. Trước khi chết ông vẫn ung dung, không hề khuất phục trước quân thù. Mộ và bia ông được xây dựng khang trang tại xã Hòa Tịnh, huyện Chợ Gạo, bằng chất liệu đá theo lối voi phục có chạm hoa văn. Cùng với phần mộ, đền thờ ông cũng được lập theo hình chữ T rộng 300 m2 gần đó. Ngoài ra, tại công viên Thủ Khoa Huân thuộc thành phố Mỹ Tho, tượng đài Thủ Khoa Huân được xây dựng cao hơn 10 m, hiên ngang bên bờ sông Tiền như nhắc nhở con cháu đời sau ghi tạc tấm lòng kiên trung, bất khuất của vị anh hùng dân tộc. Hàng năm, vào ngày 15/4 Âm lịch, lễ giỗ Thủ Khoa Huân được tổ chức tại đền thờ với hàng ngàn người đến viếng.

Nhận xét và đánh giá


Tất cả
(Từ tổng số nhận xét)

Lịch trình mẫu

Lưu trú

Ẩm thực

Địa điểm

Giải trí