Xúc tiến, quảng bá du lịch Cụm phía Đông Đồng bằng sông Cửu Long

13/01/2023 100 1
(ABO) Sáng 12-1, tại tỉnh Tiền Giang, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) tỉnh Tiền Giang chủ trì tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình hợp tác, liên kết phát triển du lịch Cụm phía Đông Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) năm 2022.
Quang cảnh hội nghị.

Theo Sở VH-TT&DL Tiền Giang, trong bối cảnh mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới, các chương trình hợp tác, kiên kết phát triển du lịch năm 2022 đạt nhiều kết quả nổi bật. Công tác triển khai các nội dung hợp tác, liên kết, phục hồi phát triển du lịch giữa các thành viên trong Cụm diễn ra thuận lợi và hoạt động theo phương án, hướng dẫn của Bộ VH-TT&DL. Các tỉnh, thành trong Cụm đã có sự nâng cao chất lượng và xây dựng sản phẩm du lịch mới mang đậm đặc trưng của quê hương vùng sông nước.

Công tác triển khai các nội dung hợp tác, liên kết, phục hồi phát triển du lịch giữa các thành viên trong Cụm diễn ra thuận lợi và hoạt động theo phương án, hướng dẫn của Bộ VH-TT&DL.

Chủ tịch Hiệp hội Du lịch ĐBSCL Trần Việt Phường phát biểu tại hội nghị.

Các sự kiện du lịch và hợp tác, liên kết phát triển du lịch của Cụm hợp tác ngày càng đồng bộ và đi vào chiều sâu với nội dung ngày càng thiết thực, đúng trọng tâm, trọng điểm, đảm bảo phù hợp với điều kiện đặc trưng của từng vùng. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho các thành viên tham gia các hoạt động chung và các hoạt động phối hợp, liên kết của Cụm hợp tác. Trong năm 2022, tổng số lượt khách đến du lịch Cụm phía Đông ĐBSCL tăng gấp 170,7% so với cùng kỳ năm 2021. Tổng doanh thu ước đạt 5.100 tỷ đồng, tăng 220,2% so với cùng kỳ năm 2021.

Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Tiền Giang Võ Phạm Tân đánh giá cao những kết quả đã đạt được; đồng thời, cho rằng các địa phương cần tập trung thể hiện quyết tâm cao trong chương trình phối hợp, liên kết phát triển du lịch trong năm 2023.

NGUYỄN TRANG - ANH THƯ

Nguồn: Báo Ấp Bắc

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu