TIỀN GIANG ĐÓN ĐOÀN KHÁCH TRUNG QUỐC ĐẦU TIÊN SAU GẦN 3 NĂM ĐẠI DỊCH

23/03/2023 249 0

Sau thông báo: “Chính phủ Trung Quốc đã quyết định đưa Việt Nam vào danh sách thí điểm mở cửa du lịch theo đoàn đợt II (từ 15/3/2023)” từ Tham tán Văn hóa Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam Bành Thế Đoàn tại cuộc làm việc với Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế (Bộ VHTT&DL) Nguyễn Phương Hòa. Nhiều doanh nghiệp lữ hành Việt Nam thông báo đã có những đoàn khách Trung Quốc đầu tiên đặt lịch sang Việt Nam và dự báo thị trường du lịch quý II sẽ thực sự sôi động.

Ngày 17/3/2023, Giám đốc Điều hành - Ông Phan Hữu Việt đã đại diện Công ty TNHH TMDV Du lịch Việt Hân, tỉnh Tiền Giang trực tiếp đón 2 đoàn khách Trung Quốc đầu tiên gồm 50 người tại Trung tâm Phát triển Du lịch Tiền Giang (số 8, đường 30/4, phường 1, TP. Mỹ Tho, Tiền Giang) sau gần 3 năm gián đoạn vì dịch. Dự kiến từ giờ cho đến cuối tháng 3, công ty sẽ tiếp tục đón thêm 13 đoàn khách Trung Quốc với hơn 250 người. Tại tỉnh Tiền Giang, Việt Hân tự hào là một trong những công ty lữ hành tiên phong trong việc khai thác thị trường khách du lịch Trung Quốc và sự kiện trên là một tín hiệu đáng mừng cho thị trường du lịch của Tiền Giang nói riêng và Việt Nam nói chung.

Ông Phan Hữu Việt nói thực tế, từ nhiều tháng nay sau khi nghe thông tin Trung Quốc cho phép mở cửa du lịch trở lại, chúng tôi đã phối hợp cùng Trung tâm Phát triển du lịch Tiền Giang khẩn trương chuẩn bị về dịch vụ, cơ sở vật chất, nguồn nhân lực để phục vụ thị trường khách Trung Quốc. Song song đó cũng tiến hành nghiên cứu xây dựng sản phẩm, chương trình tour phù hợp với nhu cầu của khách sau dịch để đón lượng khách lớn một cách hiệu quả nhất.

Thống kê năm 2019, Trung Quốc chi tiêu cho du lịch nước ngoài với 255 tỷ USD, được xem là thị trường lớn nhất thế giới. Trước giai đoạn đại dịch bùng phát Trung Quốc cũng là thị trường khách quốc tế lớn nhất của Việt Nam với 5,8 triệu lượt khách, chiếm gần 1/3 lượng khách quốc tế. Vì vậy, việc Chính phủ Trung Quốc đã quyết định đưa Việt Nam vào danh sách thí điểm mở cửa du lịch theo đoàn là điều tích cực với ngành du lịch nước ta.

Huỳnh Như

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu