4 MÓN ĂN NHẤT ĐỊNH PHẢI THỬ KHI TỚI GÒ CÔNG

29/04/2023 128 1
Thưởng thức nhiều món ăn đặc sản Gò Công hơn trong chuyến du lịch Làng Yến bạn nhé!

4 MÓN ĂN NHẤT ĐỊNH PHẢI THỬ KHI TỚI GÒ CÔNG 😋

𝟏. 𝑩𝒂́𝒏𝒉 𝒗𝒂́ 𝑮𝒐̀ 𝑪𝒐̂𝒏𝒈

Bạn có biết vì sao nó gọi là bánh vá không?

Rất đơn giản vì tất cả nguyên liệu sau khi bạn pha chế sẽ cho vào chiếc vá để chiên trong dầu và từ đó có tên gọi bánh vá.

Bánh vá khá đơn giản, không quá cầu kỳ, bánh sử dụng nguyên liệu từ bột gạo, tôm lột vỏ, giá và chiên qua một chảo dầu sôi cho đến khi bánh thật chín vàng. Bánh giòn rụm ăn kèm với nước mắm tỏi ớt và các loại rau sống, dưa leo, bún đúng là hết sảy. Bạn nhất định phải thử khi đến Gò Công nhé!

𝟐. 𝑮𝒐̉𝒊 𝒃𝒐̀ 𝑺𝒂𝒌𝒆 𝑳𝒂̀𝒏𝒈 𝒀𝒆̂́𝒏

Tại sao là gỏi bò sake Làng Yến?

Vì chỉ khi đến Khu du lịch Sinh thái Làng Yến bạn mới thưởng thức được món gỏi bò Sake ngon đúng điệu, được đầu bếp Làng Yến trang trí rất bắt mắt, tất cả nguyên liệu đều được chăm chút tỉ mỉ, từng miếng bò mềm ngon, sợi sake giòn giòn, béo béo, nước sốt trộn gỏi đậm đà, tất cả hoà quyện làm ra món Gỏi bò Sake ngon tuyệt gây thương nhớ cho thực khách khi đến nơi đây.

Món gỏi bò Sake là món bạn nhất định phải order khi đến Làng Yến (Gò Công) nhé!

𝟑. 𝑵𝒈𝒉𝒆̂𝒖 𝑮𝒐̀ 𝑪𝒐̂𝒏𝒈

Tỉnh Tiền Giang với đường bờ biển dài tự nhiên giúp mang đến lợi thế về thuỷ sản cực lớn cho khu vực Gò Công. Đặc biệt trong đó nghêu là một loại hải sản được đánh giá rất cao về chất lượng, nghêu ở Gò Công thịt trắng, ngọt. Dĩ nhiên ngon nhất là món nghêu hấp xả, vừa húp miếng nghêu ngọt ngọt, húp thêm miếng nước sả cay cay, nhâm nhi thêm chút bia cho mùa hè thêm mát mẻ thì còn gì bằng.

Đặc biệt món nghêu hấp sả được rất nhiều khách ưa thích tại Khu du lịch Làng Yến, đừng quên thêm món nghêu hấp sả vào thực đơn của mình khi đến Khu du lịch Làng Yến bạn nhé!

𝟒. 𝑴𝒂̆́𝒎 𝒕𝒐̂𝒎 𝒄𝒉𝒂̀ 𝑮𝒐̀ 𝑪𝒐̂𝒏𝒈

Dân xứ Gò Công có câu: “Dù ai xuôi ngược Sông Tra, ghé ăn bánh hỏi mắm tôm chà Gò Công”.

Mắm tôm chà Gò Công được làm từ những con tôm đất mà phải là tôm có nhiều gạch son còn tươi sống. Trải qua hơn tháng ủ trước khi trở thành thứ gia vị đặc sắc khó quên.

Vào thế kỷ 19, mắm tôm chà Gò Công là món ăn quý đã được dâng lên vua chúa ở triều Nguyễn và trở thành món ăn để phục vụ bà Từ Dũ. Mặc dù đã có tuổi đời từ lâu, nhưng hiện nay không những chỉ có người dân ở Tiền Giang mà các du khách cũng rất yêu thích món ăn.

Mắm tôm chà thường được dùng với bánh hỏi, thịt luộc, bánh tráng cuốn,…hương vị đậm đà đặc biệt làm ta cảm thấy rạo rực nơi đầu lưỡi.

Ngoài ra, còn rất nhiều món ăn đặc sản của Gò Công đã làm xao xuyến thực khách như cua gạch, tôm càng xanh, tôm sú chúa, cháo cá dứa, cháo cá lóc rau đắng, sam biển Gò Công, sơri Gò Công,…

--------------------------

Thưởng thức nhiều món ăn đặc sản Gò Công hơn trong chuyến du lịch Làng Yến bạn nhé!

HOTLINE : 0964 826 824 – 0795 264 936

Địa chỉ: Đường 877B, ấp Phú Hữu, xã Phú Tân, huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang, Việt Nam.

https://goo.gl/maps/yPtTZSW4g8M7Z1jk8

Website: http://www.kdllangyen.com/

NGUỒN: KDL SINH THÁI LÀNG YẾN FANPAGE: https://www.facebook.com/KDLSinhThaiLangYen

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu