Khách du lịch quốc tế đến Tiền Giang

09/04/2022 499 0

Trong 02 ngày 07 và ngày 09/4/2022  Trung tâm Phát triển Du lịch đón 105 khách du lịch quốc tế đến từ đất nước cờ Hoa sau hơn 2 năm tạm ngưng do ảnh hưởng của dịch covid -19.

Khách xuống tàu tham quan tại Trung tâm Phát triển du lịch

Sự kiện này là tín hiệu cho thấy thị trường du lịch quốc tế đã bắt đầu có những chuyển động khởi sắc trở lại, thể hiện Việt Nam nói chung và Tiền Giang nói riêng đã trở thành điểm đến được khách du lịch quốc tế quan tâm; kỳ vọng sự hồi phục nhanh của ngành du lịch tỉnh sau khi kiểm soát được đại dịch.

Du thuyền trên sông Tiền

Ngày 05/4/2022 UBND tỉnh Tiền Giang đã ban hành Kế hoạch số 112/KH-UBND ngày 05/4/2022 của về kế hoạch phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Tiền Giang hai năm 2022 - 2023 gắn với triển khai thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ. Đây là biện pháp tích cực và hiệu quả nhằm  xây dựng các giải pháp, chính sách kích cầu nhằm phục hồi hoạt động du lịch; tập  trung  kích cầu du lịch nội  địa; xây dựng lộ trình mở cửa hoạt động du lịch quốc tế phù hợp, đảm bảo an toàn dịch bệnh theo tinh thần Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ theo hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch để triển khai thực hiện.

 Khách uống trà mật ong tại Thới Sơn

Trung tâm Phát triển Du lịch sẽ phối hợp với doanh nghiệp cũng như các ngành chức năng sẽ tăng cường công tác xúc tiến, quảng bá du lịch. Nhất là chú trọng việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động du lịch, hỗ trợ các doanh nghiệp du lịch tìm giải pháp đổi mới, cải tiến các sản phẩm dịch vụ. Tiếp tục phát động kích cầu du lịch tạo thông điệp ấn tượng, mạnh mẽ “Tiền Giang - điểm đến hấp dẫn, thân thiện, chất lượng và an toàn”, phá bỏ rào cản tâm lý người dân, khách du lịch khi đi du lịch sau dịch Covid -19. Tiếp tục phát huy các di tích lịch văn hóa gắn với phát triển du lịch; chủ động tổ chức các sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch đạt chất lượng để tăng sức hút khách du lịch trở lại Tiền Giang./.

 Nguồn: Ngọc Lụa

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu