Chùa Quan Đế
Chùa Quan Đế
Chùa Quan Đế
Chùa Quan Đế
Chùa Quan Đế
Chùa Quan Đế
Chùa Quan Đế
Chùa Quan Đế
Chùa Quan Đế
Chùa Quan Đế

Chùa Quan Đế

Giá: Miễn phí

Số điện thoại: 02733872223

Thời gian tham quan tại một điểm: 120 phút

Mở cửa: 7:00 SA - Đóng cửa: 6:00 CH

Email: tourismtgg@gmail.com

Địa chỉ: Số 31 Đinh Bộ Lĩnh Phường 3, Thành phố Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang

Chùa Quan Đế đón nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh Sáng ngày 19/6/2013, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tiền Giang phối hợp cùng Ủy ban nhân dân thành phố Mỹ Tho, tổ chức lễ đón nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh và cơ sở thờ tự văn hóa cho chùa Quan Đế. Đến dự lễ có sự hiện diện của lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Ủy ban nhân dân thành phố Mỹ Tho, Ban Quản lý di tích, Ủy ban nhân dân phường 3 và đông đảo bà con nhân dân đến tham dự. Chùa Quan Đế trước đây còn được gọi là Quan Đế Thánh Miếu tên này vẫn còn thể hiện qua Hán văn đắp nổi trên cổng, chùa được xây dựng vào năm 1890, có kiến trúc nghệ thuật độc đáo đậm nét văn hóa Việt – Hoa thể hiện qua cấu trúc xây dựng và các mảng chạm khắc tinh vi mang tính nghệ thuật cao được thể hiện bên trong và bên ngoài, tại chùa vẫn còn lưu giữ được nhiều hiện vật ... Xem thêm

Bản đồ

Giới thiệu

×

Chùa Quan Đế đón nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh

Sáng ngày 19/6/2013, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tiền Giang phối hợp cùng Ủy ban nhân dân thành phố Mỹ Tho, tổ chức lễ đón nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh và cơ sở thờ tự văn hóa cho chùa Quan Đế. Đến dự lễ có sự hiện diện của lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Ủy ban nhân dân thành phố Mỹ Tho, Ban Quản lý di tích, Ủy ban nhân dân phường 3 và đông đảo bà con nhân dân đến tham dự.

Chùa Quan Đế trước đây còn được gọi là Quan Đế Thánh Miếu tên này vẫn còn thể hiện qua Hán văn đắp nổi trên cổng, chùa được xây dựng vào năm 1890, có kiến trúc nghệ thuật độc đáo đậm nét văn hóa Việt – Hoa thể hiện qua cấu trúc xây dựng và các mảng chạm khắc tinh vi mang tính nghệ thuật cao được thể hiện bên trong và bên ngoài, tại chùa vẫn còn lưu giữ được nhiều hiện vật như các hoành phi, bộ binh khí, gốm sứ Trung Quốc thế kỷ XIX - XX và nhiều hiện vật có giá trị khác.

Chùa Quan Đế là di tích được Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang xếp hạng di tích lịch sử-văn hóa cấp tỉnh vào tháng 6 năm 2012. Do có ý thức bảo quản và gìn giữ tốt các giá trị của di sản và được cộng đồng người Hoa cũng như nhân dân đóng góp tu bổ, nên ngày nay chùa vẫn giữ nguyên được các giá trị như ban đầu, hàng năm thu hút nhiều khách tham quan du lịch và nhân dân đến viếng trong các lệ cúng hàng năm của chùa.

Nhận xét và đánh giá


Tất cả
(Từ tổng số nhận xét)

Lịch trình mẫu

Lưu trú

Ẩm thực

Địa điểm

Giải trí