Chợ nổi Cái Bè
Chợ nổi Cái Bè
Chợ nổi Cái Bè
Chợ nổi Cái Bè
Chợ nổi Cái Bè
Chợ nổi Cái Bè
Chợ nổi Cái Bè
Chợ nổi Cái Bè
Chợ nổi Cái Bè

CLip toàn cảnh điểm du lịch

Chợ nổi Cái Bè

Giá: Miễn phí

Số điện thoại: 02733872223

Thời gian tham quan tại một điểm: 120 phút

Mở cửa: 4:00 SA - Đóng cửa: 9:00 SA

Email: tourismtgg@gmail.com

Địa chỉ: Cù lao Tân Phong Thị trấn Cái Bè, Huyện Cái Bè, Tỉnh Tiền Giang

Chợ nổi Cái Bè được hình thành từ thời nhà Nguyễn. Thuở ban đầu, nơi đây được biết đến như trạm trung chuyển hàng hóa giữa các tỉnh miền Tây và miền Đông. Chợ nổi Cái Bè trở thành một trong những chợ đầu mối lớn nhất miền Tây Nam Bộ, thuộc thị trấn Cái Bè, huyện Cái Bè tỉnh Tiền Giang. Chợ nằm trên đoạn sông Tiền giáp ranh giữa 3 tỉnh: Tiền Giang, Vĩnh Long, Bến Tre đẹp nhất lúc trời vừa hừng sáng, các khoan thuyền đầy ắp hàng hóa được bày bán với đủ chủng loại như: Vải vóc, mắm muối đến các món ẩm thực miệt vườn như: Hủ tiếu, bánh canh… Đặc biệt, mặt hàng trái cây được buôn bán tấp nập cặp theo cù lao Tân Phong kéo dài cả cây số. Đến đây du khách sẽ được làm quen với cách tính chục chẵn, chục có đầu. Điều bất ngờ đối với khách là cách chào hàng ấn tượng của người bán hàng. Họ treo món hàng lên một cây sào còn gọi là cây bẹo để người mua dễ nhận biết. Chính những nét đặc trưng ấy đã làm cho (khiến) chợ nổi ... Xem thêm

Bản đồ

Giới thiệu

×

 

Chợ nổi Cái Bè được hình thành từ thời nhà Nguyễn. Thuở ban đầu, nơi đây được biết đến như trạm trung chuyển hàng hóa giữa các tỉnh miền Tây và miền Đông. Chợ nổi Cái Bè trở thành một trong những chợ đầu mối lớn nhất miền Tây Nam Bộ, thuộc thị trấn Cái Bè, huyện Cái Bè tỉnh Tiền Giang.
Chợ nằm trên đoạn sông Tiền giáp ranh giữa 3 tỉnh: Tiền Giang, Vĩnh Long, Bến Tre đẹp nhất lúc trời vừa hừng sáng, các khoan thuyền đầy ắp hàng hóa được bày bán với đủ chủng loại như: Vải vóc, mắm muối đến các món ẩm thực miệt vườn như: Hủ tiếu, bánh canh… Đặc biệt, mặt hàng trái cây được buôn bán tấp nập cặp theo cù lao Tân Phong kéo dài cả cây số.
Đến đây du khách sẽ được làm quen với cách tính chục chẵn, chục có đầu. Điều bất ngờ đối với khách là cách chào hàng ấn tượng của người bán hàng. Họ treo món hàng lên một cây sào còn gọi là cây bẹo để người mua dễ nhận biết. Chính những nét đặc trưng ấy đã làm cho (khiến) chợ nổi Cái Bè thu hút rất đông khách du lịch. Cái thú để du khách đến đây là vừa chiêm ngưỡng vẻ huyên náo của chợ vừa ngồi trên ghe ngắm nhìn dãy phố Cái Bè soi bóng bên dòng sông.
Nằm về phía hữu ngạn chợ nổi Cái Bè là cù lao Tân Phong, xưa gọi là Cồn Cù, thuộc châu Định Viễn, dinh Long Hồ, được hợp thành bởi 6 cù lao xinh xắn có tổng diện tích 2.430 ha. Cù lao Tân Phong như hòn ngọc xanh giữa dòng sông Tiền, nổi tiếng với những vườn chôm chôm quả to và ngọt, với loại ốc gạo đặc biệt chỉ có ở cù lao Tân Phong. Đây còn là hình ảnh thu nhỏ của vùng châu thổ, hấp dẫn du khách bởi những đặc trưng của văn minh miệt vườn. Đặc biệt vào ngày mùng 5 tháng 5 Âm lịch du khách đến đây rất đông để tắm cồn.

Nhận xét và đánh giá


Tất cả
(Từ tổng số nhận xét)

Lịch trình mẫu

Lưu trú

Ẩm thực

Địa điểm

Giải trí