Anh hùng Thủ Khoa Huân
Anh hùng Thủ Khoa Huân
Anh hùng Thủ Khoa Huân
Anh hùng Thủ Khoa Huân
Anh hùng Thủ Khoa Huân
Anh hùng Thủ Khoa Huân
Anh hùng Thủ Khoa Huân
Anh hùng Thủ Khoa Huân

Anh hùng Thủ Khoa Huân

Price: Free

Phone: 02733872223

Time to visit a place: 120 phút

Open Time: 07:00 - Close Time: 18:00

Email: tourismtgg@gmail.com

Address: Phường 1, Thành phố Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang

Thủ Khoa Huân tên thật là Nguyễn Hữu Huân sinh năm 1830 tại thôn Tịnh Giang, huyện Kiến Hưng, tỉnh Định Tường (nay là huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang). Ông được triều đình bổ nhiệm làm Giáo thụ phủ Kiến An, sau khi đỗ cuộc thi Hương năm 1852 dưới triều đình Tự Đức. Là người học rộng tài cao, sau khi thực dân Pháp âm mưu xâm lược nước ta, ông đã từ quan về chiêu mộ nghĩa binh cùng các sỹ phu yêu nước, quyết tâm diệt giặc ngoại xâm. Trong quá trình hoạt động, ông nhiều lần bị địch bắt nhưng vẫn không nhụt chí và quyết tâm tìm cách đánh đuổi quân thù, nêu cao tấm gương sáng Tận trung báo quốc. Ngày 15/5/1875 ông bị bắt và bị xử chém tại quê nhà. Trước khi chết ông vẫn ung dung, không hề khuất phục trước quân thù. Mộ và bia ông được xây dựng khang trang tại xã Hòa Tịnh, huyện Chợ Gạo, bằng chất liệu đá theo lối voi phục có chạm hoa văn. Cùng với phần mộ, đền thờ ông cũng được lập theo hình chữ T rộng 300 m2 gần đó. Ngoài ra, ... View more

Map

Introdution

×

Thủ Khoa Huân tên thật là Nguyễn Hữu Huân sinh năm 1830 tại thôn Tịnh Giang, huyện Kiến Hưng, tỉnh Định Tường (nay là huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang). Ông được triều đình bổ nhiệm làm Giáo thụ phủ Kiến An, sau khi đỗ cuộc thi Hương năm 1852 dưới triều đình Tự Đức.
Là người học rộng tài cao, sau khi thực dân Pháp âm mưu xâm lược nước ta, ông đã từ quan về chiêu mộ nghĩa binh cùng các sỹ phu yêu nước, quyết tâm diệt giặc ngoại xâm. Trong quá trình hoạt động, ông nhiều lần bị địch bắt nhưng vẫn không nhụt chí và quyết tâm tìm cách đánh đuổi quân thù, nêu cao tấm gương sáng Tận trung báo quốc.
Ngày 15/5/1875 ông bị bắt và bị xử chém tại quê nhà. Trước khi chết ông vẫn ung dung, không hề khuất phục trước quân thù. Mộ và bia ông được xây dựng khang trang tại xã Hòa Tịnh, huyện Chợ Gạo, bằng chất liệu đá theo lối voi phục có chạm hoa văn. Cùng với phần mộ, đền thờ ông cũng được lập theo hình chữ T rộng 300 m2 gần đó. Ngoài ra, tại công viên Thủ Khoa Huân thuộc thành phố Mỹ Tho, tượng đài Thủ Khoa Huân được xây dựng cao hơn 10 m, hiên ngang bên bờ sông Tiền như nhắc nhở con cháu đời sau ghi tạc tấm lòng kiên trung, bất khuất của vị anh hùng dân tộc. Hàng năm, vào ngày 15/4 Âm lịch, lễ giỗ Thủ Khoa Huân được tổ chức tại đền thờ với hàng ngàn người đến viếng.

Review and Evaluation


Alls
(From total review)

Sample Plan

Accommodations

Food

Attractions

Entertainment